Ý nghĩa của Chuỗi hạt Trầm Hương 108 hạt bạn cần biết

1. Truyền thuyết về chuỗi hạt trầm hương 108 hạt

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ hoặc Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa - Vòng tay trầm hương 108hạt
Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa 

Chuyện xưa kể rằng, nguồn gốc của chuỗi hạt trầm hương 108 hạt bắt nguồn từ sự khai thị của Đức Phật đối với vua Ba Lưu Ly. Theo Kinh Mộc Hoạn Tử, vua Ba Lưu Ly sai sứ giả đến chốn của Đức Phật để tìm kiếm con đường thoát khỏi những phiền đau của cuộc sống thế tục và nhìn thấy được ánh sáng từ cánh cửa tu hành.

Đức Phật mới nói với sứ giả rằng: Nếu muốn diệt hết phiền não thì hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt bằng hạt cây tra và mang bên mình. Khi niệm sẽ lần qua một hạt cây tra nên chí tâm xưng danh hiệu: Phật, Pháp, Tăng mỗi lần. Cứ như thế, lần lượt qua hạt này đến hạt khác cho đến trăm nghìn vạn hạt. Quyết tâm lần tràng hạt mỗi ngày ắt sau này thâm tâm sẽ không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, quên đi 108 phiền muộn trên đời.

Nghe theo lời Phật dạy, Nhà vua Ba Lưu Ly chuyên tâm ngày ngày lần chuỗi hạt niệm Phật. Qua thật một thời gian sau đó, Nhà vua thấy như được xua tan hết nỗi muộn phiền, cõi lòng đã bình yên trở lại.

Từ đó, người ta thường tương truyền nhau về nhiều chuỗi hạt trầm hương 108 hạt, ý nghĩa của nó về tín ngưỡng cũng như tôn giáo.

chuỗi hạt trầm hương 108 hạt-Trầm hương Việt Nam
Chỗi hạt trầm hương 108 hạt từ trầm hương nguyên khối, một sản phẩm từ trang sức trầm hương đem đến vẻ đẹp tinh tế và sang trọng

2. Ý nghĩa về mặt tâm linh chuỗi hạt trầm hương 108 hạt

Vòng tay trầm hương 108 hạt giá rẻ
Vòng tay trầm hương 108 hạt – Phân khúc Tốc vườn – 100%Trầm hương Việc Nam – Thời trang và Phong thủy
  • Theo Phật giáo, con số 108 hạt được tin là phép cộng của 6 căn, 6 trần và 6 thức tạo ra thập bát giới. Sau đó nhân Thập bát giới cho 6 món: Tham, sân, si, mạn, nghi, ác mà tạo ra số 108 hạt trong chuỗi vòng.
  • Một ý nghĩa nữa đó là cuộc đời của chúng ta nối quá khứ đến hiện tại và tương lai, mỗi đời có 36 thứ phiền não. Cứ như vậy, cuộc đời ta mang theo 108 thứ phiền não trên hành trang con đường sanh tử không cùng tận.

Vậy nên khi mang theo chuỗi hạt trầm hương 108 hạt bên mình, khi đi, khi ngồi, khi nằm lần niệm từng hạt sẽ loại bỏ được 108 phiền não trong 3 đời, tâm luôn an lạc, không bị tác động bởi thị phi. Đó cũng chính là ý nghĩa chuỗi hạt trầm hương 108 hạt mang lại.

3. Ý nghĩa về mặt phong thủy của chuỗi hạt trầm hương 108 hạt

Bên cạnh ý nghĩa chuỗi hạt trầm hương 108 hạt về mặt tâm linh thì con số này trong vòng trầm hương 108 hạt ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy.

Trong dân gian, ý nghĩa 108 hạt trầm hương là đem đến vượng khí, xua đuổi tà khí không may. Chuỗi hạt trầm hương 108 hạt sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc hơn, giúp cho đường công danh và sự nghiệp sẽ tốt đẹp hơn.

4. Cách đeo vòng trầm 108 hạt

Bạn cũng có thể đeo vòng trầm 108 như vòng cổ hoặc làm vòng tay bằng cách quấn 3-5 vòng tùy kích thước cổ tay, vừa linh hoạt lại mang tính thẩm mỹ mà vẫn giữ được ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt.

Mời xem thêm bài: Trầm hương – Cách đo – Tính số hạt và Lựa chọn Vòng Trầm theo phong thuỷ

Về chúng tôi:

Để sử dụng vòng tay trầm hương được với chất lượng cao, bền, đẹp và giá cả phải chăng,  quý khách hàng xin liên hệ Trầm Hương Xứ Quảng, chúng tôi cam kết cung cấp chất lượng đúng Trầm hương nguyên khối với chính sách bảo hành đánh bóng sản phẩm miễn phí vĩnh viễn trong quá trình sử dụng sản phẩm trang sức các loại bao gồm cả vòng tay trầm hương.

Mọi thông tin cần giải đáp, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

TRẦM HƯƠNG XỨ QUẢNG
Hotline:  0913.055.356  |  0913.177.155
Email: [email protected]

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CÔNG NGHỆ SAPPHIRE
480/12 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
T: (028) 3636.9596 | E: [email protected] | W: https://www.sateco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *