Ý NGHĨA CỦA CÂY ĐÀN HƯƠNG-TÂM LINH & PHONG THUỶ CẦN BIẾT

Cây Đàn hương là một loại gỗ cực quý hiếm đã được Ấn Độ coi là cây hoàng gia (một số quốc gia được coi là hơn quý hơn vàng) với những giá trị có một không hai đã được công bố nhưng có một giá trị khác mà không phải ai cũng biết đã làm nên thương hiệu của loại “vàng xanh” này đó là ý nghĩa tâm linh mà không chỉ Ấn Độ, Trung quốc và các quốc gia khác vẫn lưu truyền và gìn giữ. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của cây Đàn hương

I. Ý nghĩa của cây Đàn hương – cây tâm linh

Ý nghĩa của cây đàn hương
Cây đàn hương
 • Là một cây gỗ nhưng cây đàn hương lại có giá trị dược liệu rất cao nên không phải ngẫu nhiên Ấn Độ coi đàn hương là cây hoàng gia và nhiều quốc gia còn quý cây hơn cả vàng. Có lẽ ngoài giá trị thực về mặt kinh tế điều làm nên giá trị khác biệt của cây – mà không phải loại nào cũng có – chính là ý nghĩa tâm linh được lưu truyền và gìn giữ như một nét đẹp văn hóa của mỗi dân tộc.
 • Ý nghĩa của cây Đàn hương còn ở giá trị độc đáo và sự thanh quý của cây một phần được thể hiện ngay ở tên gọi “đàn hương”. Hương thơm ngọt ngào, thanh quý, dai dẳng rất riêng biệt của đàn hương khiến cho bất cứ ai khi biết đến loại cây này đều muốn sở hữu chí ít cũng vài cây để trồng trước cửa hoặc quanh nhà. Tuy nhiên cũng chính vì độ khan hiếm của loài cây này cho nên không phải ai cũng có thể sở hữu mà sở hữu nó thường là những người giàu có và giới quý tộc.
 • Thường những người sành về gỗ bao giờ trong nhà cũng có một món đồ (thường là đồ mỹ nghệ) của một loại gỗ quý nào đó. Và với ý nghĩa của cây Đàn hương, các sản phẩm từ Gỗ đàn hương được đặt ở những nơi trang trọng nhất thể hiện độ chịu chơi cũng như thẩm mỹ của gia chủ nhưng hơn hết họ mong muốn món đồ đó sẽ mang lại sự may mắn, bình an, sức khỏe, tài lộc đủ đầy cho gia chủ.
 • Ý nghĩa của cây Đàn hương còn được quan niệm là một trong bốn loại gỗ Vương nên đàn hương được người Ấn Độ coi là biểu tượng của sức sống. Việc sở hữu và trồng đàn hương trước hoặc quanh nhà được cho là mang lại may mắn bình an, sức khỏe dồi dào, tài lộc đủ đầy và vương khí…. Hương thơm mát tỏa ra từ cây nhất là khi đơm hoa và kết quả thu hút nhiều chim chóc…tìm về được coi như sự hội tụ của tinh hoa và phước lành, phúc lộc của trời đất.
 • Theo quan niệm của người Ấn, ý nghĩa của cây Đàn hương là có tác dụng giúp sinh khí mang lại sức khỏe, sự may mắn, giầu có, thịnh vượng và tốt lành cho gia chủ và với người dân Ấn ý nghĩa tâm linh này đã được lưu truyền từ hàng trăm năm, ăn sâu bén rễ trong đời sống cũng như sinh hoạt ở đất nước sông Hằng.
Bạn có thể xem chi tiết một số sản phẩm trang sức từ Gồ đàn hương như
Vòng tay & Dây chuyền đàn hương phong thủy

Vòng tay đàn hương thiên nhiên Ấn Độ
Vòng tay đàn hương thiên nhiên Ấn Độ, 100% Đàn hương tự nhiên, hương thơm ngát, dùng trong phong thủy thu hút tài lộc, may mắn

II. Gỗ đàn hương – gỗ mang ý nghĩa tâm linh

Nguồn gốc tâm linh mang ý nghĩa của cây Đàn hương

 • Ở Ấn Độ, người ta tin rằng mối không bao giờ tấn công gỗ đàn hương. Vì lý do đó, họ coi đó là một biểu tượng của sức sống.Gỗ đàn hương là một phần của truyền thống tôn giáo và tâm linh của Ấn Độ kể từ thời tiền sử và đã được sử dụng có hiệu quả như một loại thuốc truyền thống từ thời cổ đại. 
 • Ở phương Tây những câu chuyện của gỗ đàn hương có ý nghĩa rất cao quý, bản chất của Thiên Chúa còn mang nhiều ý nghĩa hơn nữa. Bản thảo Châu á và Sanskrit mô tả gỗ đàn hương là linh thiêng. Trong ngôi đền, với ý nghĩa của cây Đàn hương thì gỗ đàn hương được sử dụng như một đầu nghi lễ ban phước cho giáo đoàn, và để đạt được ý thức cao hơn trong thiền định.

Giúp gia chủ thu hút được tài lộc

 • Dễ thấy nhiều người thường mua các sản phẩm từ Đàn Hương vì ý nghĩa của cây Đàn hương để hợp phong thuỷ. Đặc biệt với những người kinh doanh, buôn bán thì lại càng trí trọng điều này. Vượng khí có trong Đàn Hương sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn. Những vận may liên tục đến giúp bạn thành công ngay cả trong công việc và cuộc sống.
 • Theo người Ấn Độ xưa, họ rất coi trọng những giá trị mà Đàn Hương đem lại. Những ý nghĩa tâm linh của Đàn Hương cũng bắt nguồn từ đây. Người Ấn Độ cổ cho rằng nhà càng nhiều gỗ, đặc biệt là Đàn Hương thì sẽ càng dễ hút vận may, tài lộc.

Xua đuổi tà khí, bảo vệ chốn linh thiêng

 • Các loại nhang làm từ Đàn Hương được thắp nhiều tại bàn thờ mỗi gia đình. Theo dân gian, hương nhang toả ra có thể xua đuổi được tà khí, bảo vệ sự tôn nghiêm chốn linh thiêng của gia đình. Không chỉ vậy, nhang Đàn Hương còn giúp không gian thờ cúng dù giữ được vẻ trang nghiêm nhưng cũng rất ấm áp.
ý nghĩa của cây đàn hương trong phong thủy và tâm linh
Ý nghĩa của cây đàn hương trong phong thủy và tâm linh

Xem thêm: Đậc tính của Cây Đàn Hương và ý nghĩa của cây Đàn hương 

III. Tác dụng của Gỗ Đàn Hương

Gỗ đàn hương được biết đến là một loại cực kỳ mạnh mẽ chống tự hoại.
 • Trong Dược phẩm:
  • Là loại gỗ có nhiều phẩm chất chữa bệnh bao gồm: thuốc chống trầm cảm, sát trùng, antiphlogistic, chống co thắt, kích thích tình dục, chất làm se, diệt khuẩn, thuốc tống hơi, cicatrizant, lợi tiểu, đờm, chống côn trùng, thuốc an thần, và thuốc bổ.
  • Gỗ đàn hương đỏ Ấn Độ còn có giá trị điều hòa khí và lưu thông máu.
 • Ý nghĩa của cây Đàn hương trong tín ngưỡng: Ở Trung Quốc, một số gia đình bắt buộc phải có một đồ thờ cúng nào đó từ gỗ đàn hương đỏ nên người ta tôn thờ loại gỗ đó.
 • Trong ngành hóa mỹ phẩm: Từ xa xưa, các đoàn lữ hành chở loại gỗ quý này từ Ấn Độ sang Ai Cập, Hy Lạp, La Mã đã từng là cảnh tượng hết sức quen thuộc. Theo ghi chép, việc sử dụng đàn hương bắt nguồn từ 4000 nămtrước nhưng nó chỉ mới xuất hiện trong ngành chế tạo nước hoa cách đây vài thế kỷ.
 • Ý nghĩa của cây Đàn hương trong đời sống và yếu tố tâm linh:
  • Ở Ai Cập, người ta sử dụng dầu đàn hương để ướp xác.
  • Gỗ đàn hương là một phần của truyền thống tôn giáo và tâm linh của Ấn Độ kể từ thời tiền sử và đã được sử dụng có hiệu quả như một loại thuốc truyền thống từ thời cổ đại.
  • Đã có một thời gỗ đàn hương được sử dụng phổ biến để làm đồ gỗ và quan tài và các vật thờ cúng cao cấp.
  • Nhiều ngôi chùa được xây dựng bằng gỗ đàn hương.
 • Đồ nội thất, mỹ nghệ và trang sức Trầm hương
  • Đàn Hương cũng là vật liệu sản xuất ra nhiều đồ nội thuật, mỹ nghệ độc đáo và đẹp vặt. Đặc biệt, các linh vật, thần tài, ông địa được đẽo từ gỗ Đàn Hương có rất nhiều hiện nay.
  • Được chế tác thành các loại trang sức như: Vòng tay, mặt dây chuyền … để thu hút tài lộc cho người sử dụng bởi ý nghĩa của cây Đàn hương là xua đuổi tà ma
ý nghĩa của cây đàn hương trong phong thủy và tâm linh
Dây chuyền bằng Gỗ đàn hương – Xuất xứ Ấn Độ
 • Ý nghĩa của cây Đàn hương trong nghi thức thờ cúng: người ta cũng thường dùng bột đàn hương xay mịn để làm thành nhang đàn hương giúp thư giãn, tĩnh tâm và kết nối với thế giới tâm linh. Hương thơm tự nhiên của nhang đàn hương giúp tinh thần bạn sảng khoái, không gian ấm áp và du dương.Đặc biệt những người thích mùi thơm mạnh và những người ngồi thiền rất phù hợp với nhang đàn hương.

IV. Ý nghĩa cuả Tinh dầu Đàn hương

 • Theo quan niệm phong thủy Ý nghĩa của cây Đàn hương nói chung và ý nghĩa của tinh dầu đàn hương là giúp trừ tà ma, ám khí tạo ra không khí an hòa giúp trí lực sảng khoái, tập trung làm việc được tốt hơn.Hương thơm của loại gỗ này có thể giúp con người trấn tĩnh, giảm stress và bất an.
 • Ý nghĩa của tinh dầu cây Đàn hương trong y học cũng được nêu rõ: Đàn hương thường được chưng cất lấy tinh dầu và cắt thành những lát mỏng hoặc xay mịn để dùng trong y học, mát xa và làm đẹp. Dầu đàn hương được xem là loại tốt nhất từ MYSORE ở ẤN ĐỘ. Tinh dầu này có màu vàng từ nhạt tới đậm; có mùi gỗ, trầm ấm, ngọt, khá lạ, huyền ảo và đặc biệt hương thơm thoang thoảng dai dẳng.
tinh dầu đàn hương
Ý nghĩa của Tinh dầu đàn hương
 • Ý nghĩa của cây Đàn hương nói chung và Tinh dầu gỗ đàn hương được sử dụng với nhiều cách khác nhau trong các phong tục truyền thống tâm linh của phương Đông. Nó được coi là mang lại lợi ích cho thiền định, bình tĩnh và tập trung tâm trí.
 • Ý nghĩa của cây Đàn hương trong nghi thức thờ cúng:
  • Tinh dầu Đàn hương được sử dụng như hương trong các đền thờ hoặc trên bàn thờ cá nhân để nhắc nhở chúng ta về cõi thơm của cõi trời.
  • Gỗ đàn hương được sử dụng trong nhiều nghi lễ bao gồm các nghi lễ hỏa hoạn bởi ý nghĩa của cây Đàn hương là xua đi những ̣điều không tốt đẹp
  • Tinh dầu Đàn hương cũng được dùng để xức dầu trên trán giống như một phước lành, cũng như để tạo ra một tính chất mang tính biểu tượng của giáo phái tôn giáo cụ thể.
http://a.dilcdn.com/bl/wp-content/uploads/sites/8/2012/10/sandalwood-by-izola.jpg
 • Ý nghĩa của cây Đàn hương cũng được sử dụng khi luyện tập Yoga hay ngồi thiền định: người ta thường sử dụng đàn hương để đốt thơm và giúp tĩnh tâm trong khi thiền bởi ý nghĩa của cây Đàn hương vốn có. Với:
  • Swahra yoga khuyến khích dùng nó để liên kết các giác quan
  • Tantric yoga cho rằng nó có thể thức tỉnh của năng lượng tình dục (thực tế đàn hương được xếp vào một trong các loại “tình dược”).

Vào những ngày thời tiết lạnh và mưa gió, bạn đốt đàn hương lên, bạn sẽ ngạc nhiên với một bầu không khí ấm áp tràn ngập hương thơm tự nhiên và vô cùng thư giãn đó là ý nghĩa của cây Đàn hương về tinh thần nói riêng và các loài vương mộc như Trầm hương mang lại cho người sử dụng.

Nguồn từ viendanhuong.com

 

Tại Trầm hương Xứ Quảng, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm Trầm hương nguyên chất chất lượng với giá cả phải chăng để quý khách hàng xông đốt như: trầm hương miếng, nụ xông trầm hương, nhang trầm hương, bột trầm hương nguyên chất….Mọi thông tin cần giải đáp, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

TRẦM HƯƠNG XỨ QUẢNG
Hotline:  0913.055.356  |  0913.177.155
Email: [email protected]

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CÔNG NGHỆ SAPPHIRE
480/12 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
T: (028) 3636.9596 | E: [email protected] | W: https://sateco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *