Nhang trầm hương-Những điều cần biết khi sử dụng

Trong phạm vi bài viết, Trầm hương Xứ Quảng xin hướng dẫn thông tin về nhang trầm hương như sau:

 • Các loại Nhang trầm hương hiện có?
 • Cách sử dụng từng loại Nhang trầm hương trong ̣cuộc sống hàng ngày?
 • Giá tiền như thế nào khi mua nhang trầm hương?
 • Cách phân biệt Nhang hóa chất

nhang trầm hương cây có tăm

Nhang trầm hương cây có tăm 20cm/cháy 30′ – 30cm/cháy 45′,40cm/cháy 70′
Dùng trong thờ cúng, thu hút tài lộc, may mắn

Liên hệ tư vấn: 0913 055 356

I. Cách sử dụng cho từng loại nhang trầm hương

Nhang trầm có rất nhiều loại: Nhang nụ, nhang có tăm, nhang không tăm, nhang nén nguyên chất không keo bời lời, bột trầm hương, nhang vòng trầm hương… mỗi loại đều có công dụng và cách sử dụng khác nhau.

Mời bạn xem thêm: Ý NGHĨA CỦA TỤC DÂNG HƯƠNG

nhang trầm hương không tăm
Nhang nụ, nhang trầm hương có tăm, nhang không tăm, nhang nén nguyên chất không keo bời lời, bột trầm hương, nhang vòng trầm hương..

1. Nhang, nụ trầm (bột trầm hương nén)

Công dụng chi tiết từng loại như sau:

 • Nhang trầm cây, Nhang trầm vòng: dùng trong thờ cúng đốt trên bàn thờ. Ngày nay sản phẩm này đặc biệt tốt khi chúng ta sống tại khu chung cư, phòng lạnh … là những không gian kín. Nếu nhang từ hóa chất sẽ ảnh hưởng sức khỏe rất lớn đến người dùng. Nhang trầm cây và Nhanh trầm vòng hoàn toàn tốt cho sức khỏe bên cạnh yếu tố tâm linh.
 • Trầm cây nén không tăm, Trầm nén nguyên chất không keo bời lời: được sử dụng với mục đích phong thuỷ (xua đẩy tà khí, xú uế, thanh lọc không khí) và đặc biệt stress, thư giãn, thưởng hương. Đặc biêt dùng trong phòng tập Yoga, Thiền …
 • Nhang trầm nụ dùng trong xông nhà,  nghi thức cúng tâm linh hoặc cũng có thể dùng thư giãn, trà đạo, thưởng hương tùy theo chất lượng nụ trầm. Nụ trầm có 2 loại:

  • Đốt khói bay thẳng lên trời được dùng trong các lư đốt.

  • Đốt khói chảy ngược xuống đất được dùng kèm với các loại thác khói trầm hương.

xông đốt trầm hương
Tác dụng của việc xông đốt trầm hương

2. Bột nhang trầm mịn

bột trầm hương mịn nguyên chất
Bột trầm hương mịn nguyên chất dùng trong Lư xông trầm điện

Việc đốt trầm bằng cách này hết sức công phu và đòi hỏi sự khéo léo. Thường đốt nhang trầm mịn là thú đốt trầm thưởng hương thường kết hợp với trà đạo, đặc biệt sử dụng Trà Trầm Hương. Để đốt bột trầm mịn có hai cách:

 • Dùng khuôn để tạo hình và châm lửa là bột có thể cháy tạo mùi.Bột trầm mịn được cho vào các khuôn hình dạng bông sen, đám mây hây bất cứ hình dạng gì tuỳ thích tuỳ theo khuôn. Sau đó dùng một que nhang đang cháy đốm đỏ để mồi cho bột trầm hương lên đốm đỏ.

bột trầm hương mịn

 • Dùng đốt trực tiếp: cho 2-3 muỗng cafe vào lư đồng rồi đốt xông nhà hay dùng cho các nghi thức tôn giáo, tâm linh rất hiệu quả.

Mời bạn đọc thêm bài: 8 DỊP NÊN XÔNG ĐỐT TRẦM HƯƠNG 

II. Giá tiền của nhang trầm hương

Nhang trầm hương có rất nhiều giá khác nhau và giá từ vài chục ngàn đến vài chục triệu chỉ cho 1 ống nhang. Ống nhang có nhiều trọng lượng khác nhau và thậm chí các loại đắt đỏ được tính đến cây với trọng lượng vài gram.  Lý do giá cả dao động như thế là vì tùy theo lượng tinh dầu trầm chứa trong bột nhang và chủng loại trầm tạo ra loại bột làm nhang trầm hương đó. Nhang Trầm nguyên chất thời gian cháy rất lâu, mùi hương thanh mát và đặc biệt nhang để càng lâu sẽ càng thơm.

nhang trầm hương

III. Cách phân biệt nhang hóa chất và nhang mua tại Trầm Hương Xứ Quảng

Yếu tố so sánh

Nhang hóa chất

Nhang tại Trầm Hương Xứ Quảng

Màu sắc Màu vàng tươi hoặc các màu tông màu sẫm Vàng nâu nhạt hoặc Xám nhạt do thành phần chính từ Trầm Hương.
Lúc chưa sử dụng Nhang có mùi thơm nồng của hóa chất dạng như các loại hương liệu Chủ yếu mùi mộc, thoang thoảng chút ít thơm rất nhẹ  (bởi đặc tính Trầm hương là khi đốt hoặc nung trong nhiệt độ cao th̀i mới thơm do tinh dầu trầm, bình thường chỉ thơm nhẹ)
Khi xông đốt và nhất là trong không gian kín và nhỏ: Phòng lạnh/Chung cư .. Dễ gây dị ứng hắt xì hơi, mùi nồng có thể nghe khét. Cảm giác đôi khi gây khó chịu Gần như không gây dị ứng ngoại trừ một số người cơ địa rất đặc biệt. Tùy theo chủng loại mùi thơm nhiều hoặc ít nhưng hương thơm man mác, cảm giác dễ chịu nhất là khi thử xông đốt trong không gian kín. Chờ cháy hết, bạn mở cửa vào thì sẽ nghe mùi hương trầm rất rõ và man mác lan tỏa trong phòng
Nhang Kỳ trồng nén hình vân mây
Nhang từ Bột Kỳ trồng nén – Không tăm- Không keo – Hình vân mây- Dùng trong Trà đạo – Hương đạo

Trầm hương Xứ Quảng cam kết mọi sản phẩm từ nhang trầm luôn đảm bảo đúng nguyên liệu từ trầm hương. Chúng tôi không cung cấp sản phẩm gọi là “nhang trầm nhưng giá rẻ bằng nhang thường hoặc cao hơn một tý, điều này không đúng thực tế với chi phí sản xuất nhang trầm đúng chất lượng giá thành tính theo đơn vị cây”

Ngoài ra, để bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải: chúng tôi áp dụng chính sách trừ lại tiền bao bì cho khách hàng khi sử dụng lần sau, quý khách hàng xin lưu ý không nên vứt bỏ bao bì từ Hộp nhang cây, Nhang nụ, Nhang khoanh, Trầm nén cây không tăm … nếu còn sử dụng được. Mỗi người một chút, chúng ta Cùng chung tay bảo vệ môi trường nhé. Chúng tôi cũng hy vọng chính sách này tiết kiệm chi phí đến Quý khách hàng sao cho sử dụng hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

Tại Trầm hương Xứ Quảng, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm Trầm hương nguyên chất chất lượng với giá cả phải chăng để quý khách hàng xông đốt như: trầm hương miếng, nụ xông trầm hương, nhang trầm hương, bột trầm hương nguyên chất….

Mọi thông tin cần giải đáp, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

TRẦM HƯƠNG XỨ QUẢNG Hotline:  0913.055.356  |  0913.177.155
Email: [email protected]

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CÔNG NGHỆ SAPPHIRE 480/12 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh T: (028) 3636.9596 | E: [email protected] | W: https://sateco.vn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *