Vòng tay Trầm hương – Cách sử dụng và bảo quản

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc hoặc Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa - Vòng tay trầm hương 216hạt
Xem các mẫu Vòng tay trầm hương phong thủy mệnh Mộc – Vòng tay trầm hương phong thủy mệnh Hỏa – Vòng tay trầm hương 216hạt

Chất liệu hình thành nên vòng tay trầm hương là gỗ Dó, nó như là vật chủ để tinh dầu trầm hương ẩn chứa bên trong. Tùy theo mật độ tinh dầu mà giá trị vòng tay trầm hương sẽ khác nhau. Tuy nhiên đối với nhóm được phân loại là Trầm hương thì ngay cả loại chất lượng tốt nhất lượng tinh dầu trầm thì không đủ để chiếm hết các thể tích của gỗ. Trong khi đó, với phần gỗ Dó thì mật độ gỗ Dó rất thưa.

Vì vậy, các hạt vòng tay trầm hương dễ dàng thấm hút các chất, các mùi hương lạ khác khi tiếp xúc trực tiếp. Đặc biệt là các chất có mùi hơn, chất tẩy rửa sẽ làm nhiễm mùi trầm hương hoặc bay mất mùi, từ đây dầu trầm hương cũng bị thất thoát nhiều theo thời gian tùy theo tần suất tiếp xúc. Vì vậy, tuỳ theo chất lượng vòng tay trầm hương mà mùi thơm và độ bền khác nhau.

Dưới đây là một số hướng dẫn cách bảo quản vòng tay trầm hương và cách khắc phục thường dùng:

1. Vòng tay trầm hương nên tránh dính nước nhiều 

Hầu hết tất cả các vòng tay trầm hương được làm từ gỗ đều không nên dính nước, đặc biệt là nếu bạn chọn mua các loại vòng tay trầm hương làm từ gỗ ghép thì tuổi thọ càng giảm hơn. Tại Trầm Hương Xứ Quảng, chúng tôi cam kết không cung cấp loại vòng tay trầm hương gỗ ghép hay các loại gỗ khác.

Mời đọc thêm bàiCác loại Gỗ tạo nên vòng tay trầm hương

Đối với trầm hương nguyên khối, mật độ gỗ thưa và xốp nên dễ dàng thấm hút nước. Việc thấm hút nước sẽ làm cho các lớp gỗ giãn nở và từ đó tạo ra các hạt không đồng đều.  Điều này sẽ làm cho vòng tay của bạn bị nứt hoặc méo mó so với ban đầu. Ngoài ra dính nước nhiều hoặc ngâm trong nước quá lâu cũng sẽ làm cho lớp ngoài của gỗ trầm hương bị bạc màu và sẽ xù lên những sợi gỗ, vòng tay trầm hương sẽ không còn sáng bóng.

Bên cạnh đó, dính nước quá nhiều sẽ làm cho lượng tinh dầu toả theo nước khi bốc hơi, lúc này bạn sẽ thấy vòng sẽ thơm hơn bình thường nhiều. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng lượng tinh dầu trong gỗ là có hạn, nếu việc thất thoát tinh dầu quá nhanh về lâu dài sẽ làm cho vòng cạn kiệt tinh dầu trầm dẫn đến giảm mùi hoặt mất hẳn mùi hoặc pha tạp thành các mùi trộn lẫn, vòng tay trầm hương lúc này sẽ không còn hương thanh mát, dịu nhẹ như lúc ban đầu.

vòng tay trầm hương cho bé
Vòng tay trầm hương cho bé từ 6 tháng đến 5 tuổi – Tốc vườn Việt Nam

Cách khắc phục khi Vòng tay Trầm hương bị dính nước:

Bước 1: Bạn hãy dùng một mảng vải trơn thấm vòng cho khô. Sau đó để vòng tại nơi có gió để làm khô nhanh. Lưu ý, hãy đảm bảo vải bạn dùng là loại vải sạch, ngay cả khi là vải chưa qua sử dụng, Hãy giật thật khô vải với loại xà phòng không mùi hoặc để đơn giản hơn, bạn có thể vò vải trong nước nhiều lần và phơi khô. Việc này đảm bảo vải không có mùi để không ảnh hưởng đến mùi từ vải lưu lại trên vòng tay trầm hương.

Bước 2: Chà mạnh vòng với vải mịn (loại vải ít xù lông) sau khi khô để kéo tinh dầu ra ngoài lớp hạt.

Lưu ý:

 • Bạn tuyệt đối không dùng máy sấy hoặc các loại tác dụng nhiệt để sấy vòng tay trầm hương. Việc này sẽ làm Trầm hương thất thoát lượng lớn tinh dầu trầm chứa trong gỗ và từ đó vòng tay sẽ càng nhanh mất mùi khi lượng tinh dầu hết.
 • Hãy ̣đảm bảo rằng: bất cứ hoạt động nào bạn liên quan đến nước như: bơi lội, nấu ăn, rửa chén bán, tắm rửa …Bạn hãy tháo vòng tay trầm hương ra để vào hộp bảo quản. Sau khi tay khôi ráo, bạn hãy đeo vòng lại.

Đặc biệt tại Trầm Hương Xứ Quảng, khi bạn mua Vòng tay Trầm Hương, chúng tôi sẽ tặng bạn hộp bảo quản có chứa dăm gỗ Trầm hương nguyên chất chứa tinh dầu cao để giúp bạn khử mùi của vòng và ướp vòng tay trầm hương sau mỗi lần sử dụng. Việc này giúp Vòng tay Trầm Hương của bạn luôn tỏa hương thanh mát như ngày đầu mới mua về.

vongtaytramhuongxuquang-01
Vòng tay trầm hương Xứ Quảng giá rẻ, bền đẹp

2. Vòng tay trầm hương tránh dính các mỹ phẩm, thức ăn và các hoá chất có mùi hoặc tay có nhiều mồ hôi hoặc va chạm, cọ xát với vật cứng/nhọn

Tương tự như khi làm việc liên quan bảo quản vòng tay trầm hương sao cho không dính tới nước thường xuyên, việc bảo quản Vòng tay tránh xa/không dính các loại hóa mỹ phẩm/hóa chất/thức ăn/Gia vị có mùi nặng.

Một số tình huống thường gặp với khi sử dụng Vòng tay Trầm hương:

 • Dùng nước hoa tại cổ tay
 • Thường xuyên nấu ăn trong Bếp liên tục với nhiệt độ cao (đầu bếp)
 • Người có bôi kem dưỡng tay hay nước hoa ở vùng tay và cổ
 • Người hay bị đổ mồ hôi tay hoặc thường xuyên lao động nhiều làm tay ra mồ hôi.
 • Thường va chạm với vật cứng, vật nhọn/sắc làm hạt bị sết sẹo do Gỗ Dó xốp và mềm

Việc đeo vòng tay trầm hương sẽ bị dính những chất trên/mồ hôi nhiều sẽ ít nhiều sẽ làm vòng tay bị nhiễm mùi và vô tình có thể bít cát lỗ thoát mùi của vòng tay trầm làm nó không thoát hương ra được.

Vòng tay trầm hương hạt nút
Vòng tay trầm hương hạt nút, Kỳ trồng chìm từng viên, vòng tay trầm hương hạt nút dành cho Nữ

Các cách khắc phục:

 • Tránh đeo lúc lao động mà mồ hôi ra nhiều hoặc lao động mạnh hoặc các hoạt động dễ va chạm/cọ xát vòng với các vật nhọn/vật sắc
 • Trường hợp vòng tay trầm hương bị bẩn hoặc dính hóa mỹ phẩm: dùng vải sạch chà để loại bỏ bớt lớp dơ dính trên vòng hoặc đánh nhám hoặc rửa bằng nước liền khi dính, sau đó lau bằng vải cho khô.
 • Vệ sinh vùng tay thật sạch trước khi đeo vòng tay.
 • Định kỳ đánh bóng vòng tại nơi đã mua hoặc đơn giản, bạn có thể thỉnh thoảng chà vào trong quần áo của mình khi thấy vòng ít mùi thơm hoặc bị bẩn.

Kết luận

Để sử dụng vòng tay trầm hương được bền đẹp, quý khách hàng xin lưu ý các tình huống trên cũng như khắc phục như đã hướng dẫn. Tuỳ theo giá trị vòng tay trầm hương độ bóng và mùi thơm khác nhau, tuy nhiên nếu sử dụng và bảo quản đúng cách, vòng tay trầm hương vẫn có độ bền dài lâu.

Tại Trầm Hương Xứ Quảng, chúng tôi cam kết đánh bóng sản phẩm miễn phí vĩnh viễn khi quý khách hàng sử dụng sản phẩm trang sức các loại bao gồm cả vòng tay trầm hương. Như mọi vật dụng khác trong quá trình sử dụng đều luôn có công tác bảo dưỡng định kỳ, vòng tay trầm hương cũng vậy. Định kỳ bạn nên đánh bóng lại sản phẩm,Trầm Hương Xứ Quảng sẽ tân trang và đánh bóng sản phẩm, loại bỏ các mảng bám bên ngoài vòng để giúp vòng sáng bóng và mùi thơm như mới

Để sử dụng vòng tay trầm hương được với chất lượng cao, bền, đẹp và giá cả phải chăng,  quý khách hàng xin liên hệ Trầm Hương Xứ Quảng, chúng tôi cam kết cung cấp chất lượng đúng Trầm hương nguyên khối với chính sách bảo hành đánh bóng sản phẩm miễn phí vĩnh viễn trong quá trình sử dụng sản phẩm trang sức các loại bao gồm cả vòng tay trầm hương.

Mọi thông tin cần giải đáp, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

TRẦM HƯƠNG XỨ QUẢNG
Hotline:  0913.055.356  |  0965.757.177
Email: [email protected]

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CÔNG NGHỆ SAPPHIRE
480/12 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
T: (028) 3636.9596 | E: [email protected] | W: https://www.sateco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *