VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG-YẾU TỐ NÀO TẠO NÊN GIÁ TIỀN CỦA VÒNG?

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ hoặc Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa - Vòng tay trầm hương 108hạt
Vòng tay trầm hương phong thủy mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa – Vòng tay trầm hương 108hạt

Sau khi tìm hiểu công dụng cuả vòng tay trầm hương, bạn quyết định mua một chiếc. Vậy điều tiếp theo bạn sẽ rất băn khoăn là: vòng tay trầm hương giá như thế nào? Làm thế nào để mình chắc rằng sẽ mua được vòng tay trầm hương đúng giá trị?

Tất nhiên bạn sẽ lên Google và gõ: Giá vòng tay trầm hương. Bạn sẽ có ngay 7,290,000 kết quả hiển thị chỉ vòng 0.79giây, một kết quả có thể làm bất cứ ai cũng có thể choáng ngợp.

Và tin tôi đi: bạn sẽ hoang mang tột độ với cả rừng giá cả từ vài chục nghìn, vài trăm nghìn và có khi cả hàng trăm triệu, tại sao lại loạn giá như vậy? Làm thế nào để phân biệt với một rừng thông tin đó? Trầm Hương Xứ Quảng khuyên bạn hãy bình tĩnh và đọc kỹ bài viết này, từ đây ít nhiều chúng ta sẽ có những thông tin để xác định thêm.

I. 5Yếu tố tạo nên giá trị vòng tay trầm hương

Trầm hương Xứ Quảng xin liệt kê 5 yếu tố tạo nên giá trị của Vòng tay trầm hương nói riêng và các loại trang sức Trầm hương nói chung. Lưu ý: 5 yếu tố này là chúng tôi đang đề cập đến các loại Vòng tay được làm bằng Gỗ Dó Bầu (tức là trầm hương), trường hợp các loại Gỗ khác , bạn vui lòng xem mục 2 của bài viết này

Mời xem thêm bài: Các mẫu Vòng tay Trầm hương: Vòng tay dây quấn – Chuỗi Hạt-Vòng tay dây đơn

    vòng tay trầm hương xứ quảng 1. Xuất xứ Gỗ

 • Trầm hương phân bố dài ở khu vực Đông Nam Á trong đó cũng có các nơi nhập hàng về Việt Nam như Campuchia, Indonesia, Malaysia … Tuy nhiên Trầm Hương tại Việt Nam được đánh giá chất lượng tốt nhất. Vì vậy, nếu trang sức trầm hương nói chung và Vòng tay Trầm Hương nói riêng giá thành sẽ đắt hơn.
 • Đặc biệt tại Việt Nam nhiều tỉnh thành cây Dó Bầu cũng được phân bố rộng rãi, tuy nhiên theo đánh giá th̀i Vùng đất Quảng Nam của Trầm Hương Xứ Quảng là một trong những tỉnh thành có sản vật Trầm Hương thuộc lại tốt nhất về chất lượngNhư vậy: yếu tố giá trị đầu tiên quyết định giá thành sản phẩm là Trầm Hương được khai thác từ đâu như đã nêu trên.

    2. Loại Gỗ

 • Sau khi xác định nguồn gốc xuất xứ từ nước nào, tỉnh nào. Yếu tố thứ hai bạn cần xem xét là Gỗ Dó Bầu được khai thác trong tự nhiên hay được ươm trồng?
 • Tuy là Trầm Hương Việt Nam nhưng phải xét đến việc khối trầm đó được khai thác từ thiên nhiên hay được ươm trồng sau này. Loại cây Dó Bầu nhà vườn trồng thì chất lượng đương nhiên sẽ khác với Cây được khai thác từ thiên nhiên bởi hàm lượng tinh dầu và hương thơm sẽ không bằng.
 • Việc loại gỗ tự nhiên hay được nhà vườn trồng mà giá thành sẽ chênh lệch khác nhau cho đầu ra sản phẩ

Xem thêm bài: Cách chọn số hạt và Vòng tay theo Phong thủy  

3. Kích thước hạt

vòng tay trầm hương xứ quảng
Vòng tay trầm hương Đơn nữ – 100% Trầm hương
 • Kích thước hạt càng lớn th̀i giá thành sản phẩm sẽ càng cao, điều này là việc tất yếu bởi bạn hiểu rằng: Khối trầm được hình thành qua rất nhiều năm và ngày sẽ càng tăng lên. Hạt có kích thước lớn nghĩa là được khai thác từ Khối trầm lớn. Điều đó có nghĩa Trầm sẽ càng lâu năm và tinh dầu sẽ “già” hơn rất nhiều.
 • Ngược lại nếu hạt có kích thước nhỏ nghĩa là được khai thác từ khối trầm nhỏ hơn, có thể tinh dầu sẽ thấp bởi thời gian tạo trầm ít hơn.

    4. Hàm lượng tinh dầu (trầm) trong Gỗ Dó Bầu

 • Tương tự như kích thước hạt, tinh dầu càng cao (nghĩa là khối trầm có màu đen tự nhiên càng đậm, vân gỗ dó phân bố mỏng hơn rất nhiều so với vân tinh dầu đen) nghĩa là khối trầm đó càng già, tinh dầu càng cao và độ hương, mùi hương bền hơn, thơm hơn thì giá trị sẽ càng tăng
 • Hàm lượng tinh dầu gần như là yếu tố quyết định giá thành của sản phẩm. Nếu là trầm nguyên khối, bạn có thể phân biệt hàm lượng tinh dầu bằng màu sắc của khối gỗ, khối gỗ dó bầu khi chưa có trầm hương thì nó sẽ có màu trắng ngà, có trầm thì từ vàng sang màu sẩm, nâu, nâu đỏ và đen.

    5. Vân gỗ (Hoa văn/Sớ gỗ)

 • Hoa văn của khối trầm cũng là một trong những yếu tố quyết định giá thành của sản phẩm Trầm Hương khi được chế tác thành trang sức hoặc vật trưng bày, hoa văn đẹp sẽ tạo ra sản phẩm giá thành cao hơn là điều tất yếu mà nhà sản xuất tính đến khi tính giá thành cho sản phẩm

Mời xem thêm bài: Ý nghĩa của Vòng tay Trầm hương

 • Hoa văn tạo dầu trên gỗ trầm chính là những đường uốn lượn mà dầu trầm chứa trong khối gỗ tạo thành. Số lượng đường uốn càng nhiều, càng khít thì giá trị càng cao, thường được làm vòng trầm hương để bán.
 • Ngoài ra, chất lượng gỗ cứng hay xốp cũng là yếu tố cộng thêm tạo nên giá thành khác nhau cho từng sản phẩm
 • Một điều bạn dễ nhận thấy rằng: nếu các sản phẩm chế tác từ Trầm được tạo ra từ Gỗ Dó Bầu thiên nhiên, bạn sẽ khó có thể tìm thấy các sản phẩm giống hệt nhau bởi vân gỗ rất đa dạng, chưa kể các yếu tố về hàm lượng tinh dầu, độ cứng/xốp của gỗ sẽ tạo ra các sản phẩm hoàn toàn khác biệt.
Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương xứ quảng từ trầm hương nguyên khối giá rẻ, uy tín, chất lượng

II. 6Loại Gỗ khác với Gỗ Trầm Nguyên khối tạo nên vòng tay trầm hương

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ làm gỗ, chiết xuất/tẩm ướp tinh dầu ngày càng cao. Một số loại Gỗ cũng được chế tác thành trang sức/vật phẩm trầm hương nói chung và vòng tay trầm hương nói riêng như sau:

1. Trầm Sánh Ghép

Là loại Gỗ được nén ghép từ hàng chục miếng sánh mỏng bằng keo, sau đó mới đem đóng hạt. Về mặt bản chất, đây vẫn là Trầm hương nhưng không phải Trầm hương nguyên khối.

Trầm sánh ghép này phù hợp với thị hiếu người dùng bởi vân gỗ đen và đẹp. Tuy nhiên về lâu dài vòng tay trầm hương sẽ bị bong tróc, và tất nhiên bạn sẽ thấy loại trang sức này có vân màu, tinh dầu cao hơn sản phẩm làm từ Trầm nguyên khối nhưng giá thành sẽ rẻ. Lý do là do gỗ không phải là khối trầm thiên nhiên nguyên khối mà được ghép nhặt từ nhiều mảnh trầm mỏng tạo thành. Vòng tay trầm hương sánh ghép cũng “có thể” được xem là trầm thật, tuy nhiên chúng ta cần phân biệt rõ bởi độ bền và giá thành kháu nhau

2. Trầm được ươm trồng tại vườn

Đây Là loại gỗ trầm hương được cấy tạo từ cây dó bầu bằng tác nhân lý – hoá – sinh. Khi cây dó bầu được trồng khoản từ 7 đến 10 năm, đủ khoẻ mạnh thì bắt đầu chọn lọc và cấy tạo trầm. Loại gỗ này sẽ có thớ gỗ của nó to và xốp do những cây trồng sinh trưởng ít năm,đa số mùi cũng nhẹ ít thơm so với Gỗ Dó Bầu tự nhiên. Một số nơi họ sẽ bo thêm 1 lớp dầu ngoài để cho dậy mùi dễ bán, nhưng 1 thời gian vòng tay trầm hương sẽ giảm mùi đi.dây chuyền trầm hương mặt Đức Phật

3. Trầm non tự nhiên hoặc Trầm được trồng và được bo dầu bên ngoài

Nếu vòng tay trầm hương đó không có mùi hoặc mùi nhẹ thì người ta sẽ dùng tinh dầu trầm hương (loại đã qua tinh lọc như dầu ăn) thoa và bôi đều bên ngoài để cho vòng có hương thơm mạnh hơn, sau đó mùi nhạt đi và thơm rất nhẹ

4. Gỗ Trầm hương nấu dầu

Đây là Gỗ trầm hương được bỏ chung với cao dầu trầm hương nấu trong nồi áp suất. Tuỳ theo công thức, đặc tính để ra sản phẩm mà thời gian nấu từ vài tiếng đống hồ đến cả tuần liền. Hàng nấu lâu ngày thường đen và nặng do lượng tinh dầu được nén vào sớ gỗ cao, hàng nấu vài giờ đồng hồ thì có màu nhạt, vàng, nâu nhìn giống màu tự nhiên.

5. Không phải gỗ trầm hương nhưng được nén ép hoặc chỉ bôi sơ dầu trầm hương

Nếu gỗ mềm mà nén dầu trầm hương tự nhiên dưới áp suất cao thì vẫn có tinh dầu trầm thấm hút vào gỗ, mùi và thời gian lưu hương cũng tương đương như việc gỗ trầm hương nén dầu trầm hương vậy. Khi mới sử dụng vòng tay trầm hương từ Gỗ này, bạn sẽ thấy mùi rất tốt, vì là tinh dầu trầm tự nhiên nên mùi vẫn như trầm tự nhiên, nhưng thời gian chỉ 1 vài tuần là coi như đeo gỗ tạp vì mùi hương trên vòng tay trầm hương sẽ không còn.

Mời xem thêm bài: Hướng dẫn cách bảo quản Vòng tay trầm hương

6. Không phải gỗ trầm hương được tẩm hoặc nén dầu hoá chất

Đây là trường hợp sẽ tạo ra sản phẩm “mạo danh trầm” với giá trị rẻ không ngờ. Khi bạn mua phải vòng tay trầm hương thì lưu ý rằng bạn đang mua 1 vòng không có giá trị gì về phong thuỷ cả, việc đeo vòng nén dầu hoá chất có thể làm da bạn dị ứng.

Để sử dụng vòng tay trầm hương được với chất lượng cao, bền, đẹp và giá cả phải chăng,  quý khách hàng xin liên hệ Trầm Hương Xứ Quảng, chúng tôi cam kết cung cấp chất lượng đúng Trầm hương nguyên khối với chính sách bảo hành đánh bóng sản phẩm miễn phí vĩnh viễn trong quá trình sử dụng sản phẩm trang sức các loại bao gồm cả Vòng Tay Trầm Hương.

Mọi thông tin cần giải đáp, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

TRẦM HƯƠNG XỨ QUẢNG
Hotline:  0913.055.356  |  0913.177.155
Email: [email protected]

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CÔNG NGHỆ SAPPHIRE
480/12 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
T: (028) 3636.9596 | E: [email protected] | W: https://www.sateco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *